Các bệnh thường gặp khi thời tiết chuyển mùa

Khi thời tiết giao mùa, thường gây ra sự khác biệt về nhiệt độ, độ ẩm và những điều kiện khác. Cơ thể người có sức đề kháng yếu có thể không thích nghi kịp. Do đó có thể gây ra một số bệnh.

benh chuyen mua

Sao nhiều khẩu hiệu quá thế? Để đọc trên chòi phát thanh à?Ông trưởng thôn vỗ vai Nhân:Kẻ hết ra tường!1 Tường nào cơ?

Tất cả những tường đất cho tói tường gạch lưng nó quay ra đường! Cậu lên xã lấy vôi ở hố vôi cạnh văn phòng uỷ ban đem về quét trắng rồi giã gạch non làm màu để kẻ, kẻ hết, tất cả có chưa đến một trăm khẩu hiệu thôi mà!

Bây giờ nghe chuyện này chắc chúng ta phì cưòi, nhưng vào thòi điểm những năm đầu tiên của hoà bình 1955, các khẩu hiệu kẻ chi chít trên tất cả các bức tường có đường đi lối lại, lại là biểu hiện của văn hoá làng xã. Ngưòi dân náo nức với cuộc sống mới, nhưng chưa có sách báo, hoặc là trình độ văn hoá i tờ chưa đọc thông được sách báo thì cứ lẩm nhẩm đánh vần các khẩu hiêụ chữ to bằng con gà mái đẻ ở các bức tường trong xóm ngoài làng là đã vỡ ra được nhiều điều. Ông trưởng thôn Phớn cũng chỉ có trình độ bình dân học vụ buổi tối. Ông nguyên là trung đội trưởng du kích của thôn, ném lựu đạn, giật mìn, bắn súng Mút cơ tông thì ông thạo, chứ đọc sách báo thì ông đánh vật nửa ngày chưa xong một trang đánh máy từ huyện gửi về, vì bản đánh máy cũng đồng nghĩa với bản đánh đố, chữ đã mờ trên giấy bổi, lại không có dấu thì chữ tác thành chữ tộ là thường.

benh tre em

Mỗi lần nhận được taì liệu của xã gửi xuống, mà xã thì cũng là của huyện gửi về, ông đều toát mồ hôi, ngồi nhìn bản tài liệu máy chữ một lúc, rồi thở dài, sau cùng thì cuộn tròn lại, lấy dây chuối buộc chặt rồi đi tìm Nhân: “Mày đọc tao nghe xem trong đó nói gì?”. Nhân đọc vanh vách cho ông nghe để ông nhập tâm những nét chủ yếu của tờ công văn. Có khi phải đọc tói ba lần. Có lần nghe xong ông vỗ đùi đánh đét: “Bỏ mẹ rồi! Phải họp thôn để phổ biến chính sách mới khuyến khích tăng gia sản xuất, thế mà suýt nữa tao quên khuấy. Này tối

Related Articles

Add Comment